Tận dụng phế phẩm từ cà phê đó là vỏ cà phê. Người ta có thể sử dụng làm phân bón cho cây trồng vừa tốt cho đất. Cung cấp dinh dưỡng cho cây và góp phần cải tạo môi trường. Được đánh giá là loại phân ủ hữu cơ có chất lượng tốt. Một ký phân ủ vỏ cà phê có giá trị dinh dưỡng cho cây gấp nhiều lần so với phân chuồng thông thường.

Vỏ cà phê là một nguyên liệu hữu cơ. Chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu Đạm, Kali, Ca, Mg, S, Zn, B và các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra vỏ cà phê còn chứa Cafein, Tanin, ức chế các hoạt động phân giải chất hữu cơ của các chủng vi sinh vật thông thường.

vo-cạ-phe-lam-phan-huu-co-vi-sinh

Đất trồng bị khai thác tận thu, độ phì nhiêu, độ tơi xốp giảm nghiêm trọng vì tác hại từ những loại phân hóa học. Cấu trúc của tầng đất thay đổi từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới canh tác, thâm canh cây trồng. Điều này càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng của phân hữu cơ vi sinh.

TÁC DỤNG CỦA VỎ CÀ PHÊ LÀM PHÂN HỮU CƠ VI SINH

  • Vỏ cà phê mang ủ thành phân hữu cơ tậ hiệu quả kinh tế, giảm chi phí. Từ đó giúp người dân nân cao hiệu quả canh tác, năng suất cây trồng.
  • Phân hữu cơ có khả năng cải tạo đât, tạo độ phì nhiêu, tới xốp và nguồn dinh dưỡng tốt nuôi cây. Kích thích sự phát triển của rễ cây và hạn chế các loại sâu bệnh hại cây.
  • Phân hữu cơ từ vỏ cà phê có ảnh hưởng tốt tới môi trường. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh thay cho các loại phân bón hoá học cấp thấp.

trong-nam-tu-vo-ca-phe

  • Sử dụng vỏ cà phê để làm phân hữu cơ vi sinh thân thiện với môi trường. Không bị tác động bởi các chất hoá học sẽ làm môi trường trong sạch hơn.

Ngoài việc sử dụng vỏ cà phê để làm phân hữu cơ vi sinh thì nó còn được nghiên cứu để tạo rượu vang và cồn. Trong vỏ cà phê chứa hàm lượng đường cao,  protein và 18 loại axit amin. Là nguyên liệu trong quá trình lên men sản xuất rượu và cồn.

Librarycafe.vn

Trả lời