Cafe xanh phát triển ở đâu?

Cafe xanh đến từ bất kỳ nơi nào mà cafe thông thường đến. Các loại cafe nhẹ hơn đến từ Trung Mỹ. Hạt cafe châu Phi từ Kenya và Ethiopia có xu hướng vị chua hơn hoặc vị cam quýt, làm chúng trở nên hoàn hảo cho các loại cafe sáng.

Nếu bạn thích cafe rang đậm, hãy tìm loại của Indonesia và Brazil cung cấp nhiều chất béo và ít chua hơn.

Cafe xanh thu hoạch và chế biến thế nào?

Quả cafe được thu hoạch sau một vài năm. Sau đó chế biến theo phương pháp khô (nơi cafe được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời), hoặc phương pháp ướt (loại bỏ bã từ quả cafe qua máy). Sau đó, hạt được sấy khô và xay xát trước khi xuất khẩu để rang hoặc bán.

Công dụng, lợi ích hạt cafe xanh

Để uống: Cafe xanh cũng có thể uống mà không cần rang. Mang hương vị rất khác so với cafe thông thường.
Vì sức khỏe: Chứa GCE (Green Coffee Extract) cực kỳ phổ biến hiện nay. Một số nghiên cứu GCE có thể giúp kiểm soát cân nặng, cải thiện lưu thông máu và giải độc cơ thể một cách tự nhiên

Thời hạn sử dụng lâu hơn

Hạt cafe rang vẫn ở chất lượng cao nhất, trong khoảng sáu tuần sau khi rang. Bã cafe có thời hạn sử dụng ngắn hơn 1-2 tuần trước khi bắt đầu biến chất.

Hạt cafe xanh vẫn mang hương vị tuyệt vời, một năm sau khi chế biến miễn được bảo quản đúng cách. Một số chuyên gia cà phê nói rằng, cafe xanh đông lạnh vẫn tốt, tươi vô thời hạn.

Kiểm soát độ rang và hương vị

Hạt cafe xanh có một hương vị riêng biệt, tùy thuộc nguồn gốc của nó. Nhưng phần lớn hương vị thực sự thoát ra trong quá trình rang.
Việc rang tại nhà với hạt cafe xanh, là bước đầu cho việc bạn muốn tùy chỉnh hỗn hợp theo ý mình.

Khỏe mạnh hơn

Hạt cafe xanh giàu chất chống oxy hóa, có thể bị loại bỏ trong quá trình rang.
Nó chứa axit chlorogenic tinh khiết. Được biết đến là chất giúp giảm cân, trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Ổn định lượng glucose trong máu, giảm mức cholesterol xấu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Trả lời