Soda hay soda pop, tonic, một loại nước khoáng có gas. Phổ biến của văn hóa Mỹ, vào  thế kỉ 17 – 18. Bằng cách thêm khí CO2 vào nước khoáng, người Mỹ đã tạo ra xu hướng nước giải khát mới. Cũng dùng chỉ các loại đồ uống dạng có đường, không đường, không cồn (có cấu tạo hóa học đơn giản).

Soda là gì?

Nước Soda là một loại nước khoáng có gas. Thành phần chính là nước khoáng tinh khiết giàu khoáng chât, nhiều nguyên tố Kali, Magie, Canxi có lợi cho sức khỏe. Soda có thể có đường hoặc không đường.

Loại soda không đường không chứa đường, và lượng Calories có trong đó gần như bằng 0. Do đó rất lành tính, hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân, ngoài ra có tác dụng trắng răng, se khít lỗ chân lông và dưỡng da mặt.

Ngày nay, soda được biết đến, và phát triển rộng. Được ưa chuộng tại nhiều quán cà phê, Bar, Pub hay Nhà hàng – Khách sạn. Với các vai trò là thành phần chính của:

  • soda mix (soda kết hợp với trái cây, hoặc nước trái cây)
  • Mojito (soda mix + rượu rhum + nước chanh + lá bạc hà)
  • Italian soda (soda Ý với nước soad + sữa/ kem). Được tạo nên bởi Soda Jerk – người phục vụ soda từ vòi phun pha chế.

Mix Espresso Soda?

Nghe có thể lạ, nhưng nó lại giúp cho tín đồ cà phê dùng giải nhiệt trưa hè nắng gắt. Cũng không phải đâu đầu suy nghĩ, sáng cà phê không lẽ giờ lại cà phê?

Espresso bạn có thể rót trước hoặc sau
Lớp Espresso bạn có thể dưới hoặc trên tùy ý
  • Làm lạnh cốc, trong thời gian chiết suất 1 tách espresso.
  • Cho đá 1/2 vào cốc, rót soda vào ly (nếu bạn không quen với vị đắng cà phê, có thể dùng 20ml siro nước đường).
  • Rót tách espersso vào ly.

Espresso Soda này là món đồ uống cho buổi trưa hay rất chiều hoàn hảo! Nó nhẹ nhàng và sảng khoái, giúp lấy lại tinh thần cho công việc ngay tức thời.

Trả lời