Có thể tái sử dụng bã cà phê cho cốc thứ hai hay không? Nếu bạn đang lay hoay tự hỏi như thế, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời. Điều mọi người uống cà phê đều tự hỏi vài lần khi họ quay sang cốc cà phê của mình.

Nếu bạn là người uống trà, có xu hướng tái sử dụng lá trà của mình cho lần nước 2-3. Nhưng có một số điểm khác biệt chính giữu cà phê và lá trà. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu!

Vậy bạn có thể tái sử dụng bã cà phê cho cốc thứ hai không?

Không! Bạn không nên tái sử dụng bã cà phê để pha một tách cà phê khác. Vì các thành phần thiết yếu cho một ly cơ bản đã được chiết suất trong một lần duy nhất.

Pha một cốc thứ hai từ bã cà phê đã dùng sẽ không khiến bạn hài lòng. Caffeine gần như biến mất hoàn toàn, hương vị không còn lại một hỗn hợp âm u. Thậm chí không hoàn toàn có màu tự nhiên của cà phê.
Để bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao việc tái sử dụng bã cà phê là không ổn.

Điều gì xảy ra khi bạn pha một tách cà phê.

Hãy lấy một thước đo cà phê xay với một thước đo nước. Đo chúng như cách bạn pha cà phê bình thường. Khi nước nóng tiếp xúc với bã cà phê, một số điều sẽ xảy ra.?
Đầu tiên cà phê “bung, nở hoa”, là cách bã cà phê nở gần như gấp đôi kích thước ban đầu.

Chúng cũng cần giải phóng một số CO2, thông qua quá trình này sẽ thấy một số bọt và bong bóng trên đầu bã cà phê. Điều này rất dễ nhận biết nếu bạn đang sử dụng cà phê phin thủ công hay cà phê phin kiểu Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi nước ngấm với bã trong một khoảng thời gian, nó sẽ nhỏ giọt qua bộ lọc / rây lọc vào cốc cho đến những giọt cuối cùng và có thể thưởng thức.

Cà phê nhỏ giọt mang một số yếu tố quan trọng, với chắt lọc caffein cho một cốc cà phê nguyên bản. Nó mang mùi vị và hương thơm của bất kỳ loại dầu cà phê tuyệt vời nào, protein và vitamin cho bạn.

Các chất chống oxy hóa cũng đi theo cà phê nhỏ giọt vào tách, vì vậy bã cà phê của bạn thực sự không còn gì để vắt ra được cốc cà phê thứ hai. Đừng cố gắng sử dụng lại vì nó chỉ mang đến cho bạn một sự thất vọng ngay cả khi bạn sử dụng nước nóng hơn và chỉ bằng một nửa, cà phê của bạn sẽ rất kém và không thực sự có caffeine.

Các phương pháp pha cà phê khác nhau chiết xuất nhiều hoặc ít caffeine.

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào loại phương pháp bạn đang sử dụng. Tất cả phương pháp pha chế, đều xác định chính xác lượng caffeine từ cà phê. Nhưng một số cách chiết xuất nó tốt hơn nhiều.

Ví dụ: Một máy ép của Pháp, giữ nước tiếp xúc với cà phê trong vài phút. Chiết xuất càng nhiều caffeine càng tốt thông qua phương pháp này.

Máy lọc nhỏ giọt giúp nước tiếp xúc với cà phê ít hơn máy ép của Pháp. Nhưng nó còn hơn cả cà phê espresso, trung bình một tách cà phê phin có khoảng 150-200 mg caffein/ 226 ml hoặc lần pha.

Cà phê Việt Nam là một cách chiết xuất mọi thứ có thể từ hạt cà phê. Phin được sử dụng là một bộ lọc đôi, có thể mất đến 4 phút để chiết xuất hết hoàn toàn.

Cà phê espresso, ngay cả khi nó chỉ cho một lượng nhỏ nước nóng đi qua cà phê trong một khoảng thời gian ngắn, cũng có lợi thế hơn. Đó là nhờ áp suất mà nước đi qua bã cà phê. Điều đó làm cho cà phê espresso có thể chiết xuất gần như (nhưng không hoàn toàn) nhiều caffein và hương vị từ cùng một lượng cà phê bằng phin, nhưng trong một khung thời gian ngắn hơn nhiều và với khẩu phần nhỏ hơn nhiều.

Trả lời