Cafe xanh hữu cơ lợi ích mang lại đáng kể, bên cạnh vẫn nên lưu ý cân nhắc khi sử dụng.
Không giống hạt cafe rang và xay, hạt cafe xanh có thời hạn sử dụng dài đáng ngạc nhiên trong điều kiện thích hợp. Được bảo quản đúng cách, nó có thể kéo dài từ sáu đến mười hai tháng kể từ khi xử lý.

Cafe xanh là gì?

Thực sự là cafe trước khi được rang – về cơ bản, trạng thái tự nhiên nhất.
Đây là những hạt thô của quả cafe được tách ra xử lý, để sẵn sàng cho rang xay và pha. Giống cafe rang thông thường, hương vị cafe xanh thay đổi tùy nguồn gốc và cách chế biến.

Lợi ích

Thời hạn sử dụng lâu hơn

Hạt cafe xanh hữu cơ rang vẫn ở chất lượng cao nhất, trong khoảng sáu tuần sau khi rang. Bã cà phê có thời hạn sử dụng ngắn hơn 1-2 tuần trước khi nó bắt đầu biến chất.

Nó vẫn có thể giữ hương vị tuyệt vời, đến một năm sau khi chế biến nếu được bảo quản đúng cách. Một số chuyên gia cafe còn nói rằng nếu đem đông lạnh vẫn tốt, tươi vô thời hạn.

Kiểm soát độ rang và hương vị

Hạt cafe xanh hữu cơ có hương vị riêng biệt tùy thuộc nguồn gốc của nó, nhưng phần lớn hương vị thực sự thoát ra trong quá trình rang. Nếu thực sự muốn tùy chỉnh hỗn hợp tùy ý mình, thì việc rang hạt cafe xanh tại nhà sẽ là bước bắt đầu của việc này.

Khỏe mạnh hơn

Hạt cafe xanh hữu cơ giàu chất chống oxy hóa, mà nó có thể bị loại bỏ trong quá trình rang. Nó chứa axit chlorogenic tinh khiết, được biết là chất giúp giảm cân, trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Ổn định lượng glucose trong máu, giảm mức cholesterol xấu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Lưu ý

Dù mang nhiều điều tích cực cho sức khỏe, chống được căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường hay Alzheimer. Cafe xanh vẫn có lượng Caffeine, nếu sử dụng quá nhiều sẽ tác động không tốt cho sức khỏe.

  • Gây căng thẳng thần kinh, rối loạn, lo âu.
  • Các vấn đề tiêu hóa.
  • Bệnh tim mạch, tăng huyết áp
  • Phụ nữ mang thai, và cho con bú.
  • Rối loạn chảy máu, tăng nhãn áp.
  • Loãng xương.

Trả lời