Cafe và lợi ích không chỉ là thức uống ngon vào buổi sáng, nó còn mang một số lợi ích thực sự đối sức khỏe. Chứ không chỉ là cảm giác năng lượng tràn trề, sau một đêm mất ngủ.

Hoạt động trí não

Lợi ích cafe đối với năng lượng và hoạt động của não, đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong nhiều thập kỷ. 1993 Một nghiên cứu được công bố trên Neuropsychobiology, và nghiên cứu năm 2000 công bố trên Psychopharmacology. Đều phát hiện ra cafe có thể cải thiện mức độ tỉnh táo, năng lượng và hiệu suất của bạn trong ngày.


Khi bạn uống nó, caffeine sẽ được hấp thụ vào máu sau đó đi đến não của bạn. Caffeine ngăn chặn adenosine, một chất dẫn truyền thần kinh ức chế trong não. Điều này dẫn đến sự gia tăng dopamine và norepinephrine, làm tăng hoạt động của tế bào thần kinh, có thể cải thiện chức năng tăng cường trí nhớ, năng lượng và tâm trạng.

Đốt cháy chất béo

Caffeine trong cafe hữu cơ là một chất tự nhiên, có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả. Nghiên cứu năm 1989 công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, cafe có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh nhiệt và tiêu thụ năng lượng hàng ngày.
Nghiên cứu phát hiện, chỉ 100 mg caffein làm tăng tỷ lệ trao đổi chất tiêu thụ lên 3 đến 4%. Trong vòng 150 phút và 8 đến 11% sau 12 giờ với khoảng thời gian 2 giờ uống caffein.

*Một chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh rất quan trọng. Để đốt cháy chất béo và cân nặng hợp lý, không thể chỉ dựa vào cafe mỗi sáng.

Đường huyết

Mất cân bằng lượng đường trong máu là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng làm tăng nguy cơ mắc tiền tiểu đường và tiểu đường. Cafe và lợi ích cho những người bị mất cân bằng lượng đường trong máu.

2008 Nghiên cứu đượccông bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ. Phát hiện uống 4 tách cafe mỗi ngày, có thể góp phần giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp 2009, được công bố trên Archives of Internal Medicine. Đã chứng minh rằng uống cafe có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống 7%.

Kích hoạt Autophagy

Autophagy đề cập đến việc tái chế tế bào. Trong đó tế bào tự chuyển hóa các thành phần khác nhau để tái sử dụng và xây dựng các tế bào mới khỏe mạnh hơn.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Cell Cycle. Phát hiện Polyphenol trong cafe có thể gây hiện tượng tự động, làm giảm mức độ acetyl hóa của protein. Bằng cách kích thích quá trình tự động, cafe giúp giảm nguy cơ các bệnh chuyển hóa cũng như giảm tỷ lệ tử vong.

Cafe và lợi ích việc chuyển động ruột

Cafe cũng có thể thải độc giúp bạn đấu tranh với chứng táo bón. Nó kích thích các cơ bên trong ruột kết và giúp nhu động ruột, giảm căng thẳng không tự chủ thư giãn có thể giúp tiêu hóa và bài tiết.

Nghiên cứu năm 1990 được công bố trên Gut. Tính axit của caffe làm tăng axit dạ dày có thể kích thích ruột và gây ra nhu động ruột.

Trả lời