Cafe là một trong những đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới, cùng với trà. Mọi người vẫn hay có thói quen uống vào buổi sáng, nhưng cũng được uống tráng miệng sau các bữa ăn trong ngày. Chúng ta hãy khám phá những lợi ích đặc tính, của các loại các kiểu rang khác nhau.

Cafe và đặc tính

Vào thế kỷ thứ mười tám, cafe được tiêu thụ khắp Châu Âu, sau được đưa đến Châu Mỹ. Việc trồng trọt và tiêu thụ cũng lan rộng khắp lục địa.

Chất lượng cafe sẽ phụ thuộc vào giống, cách trồng, thu hoạch, sấy khô và rang. Cây nông nghiệp cafe hữu cơ có đặc tính chất lượng cao, có hương thơm và mùi vị tuyệt vời.
Khi lớp cơm bên ngoài hạt cà được loại bỏ, mang đi làm khô bằng cách loại bỏ tất cả nước khỏi hạt. Và rang ở các nhiệt độ khác nhau, tùy thuộc vào loại được chọn.
Trong quá trình rang hạt cà tăng kích thước, chuyển sang màu nâu mang một vị đặc trưng. Có thể được thực hiện theo 2 cách khác nhau, nên sẽ thu được hai loại khác nhau:

Rang xay tự nhiên: chỉ là rang hạt cà và xay, không thêm thành phần hoặc sản phẩm.
Cà phê rang xay: khi được thêm phụ liệu vào cà phê trong quá trình rang. Làm cho hạt cà có hương vị đậm đà hơn.
Tuy nhiên, mức độ rang cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thức uống này.

Kiểu rang khác nhau tùy vào nhiệt độ

  • Rang nhẹ – có hàm lượng caffein cao hơn rang vừa. Có hương thơm trái cây hơn, hương vị với hương trái cây mềm và các gợi ý thảo mộc và tông màu nâu nhạt, giống như mùi quế. Những hạt cà này rang ở nhiệt độ thấp hơn khoảng 100ºC.
  • Rang vừa – Có vị ngọt và ít chua hơn cà rang nhẹ. Nó chứa ít hàm lượng caffeine, nhưng có mùi thơm hơn.
  • Rang đậm vừa – loại này có mùi thơm và vị đậm hơn, thiếu độ chua và có màu nâu sẫm hơn.
  • Rang sẫm – những hạt cà rang với nhiệt độ cao hơn 200ºC màu sẫm nhất và có độ bóng đặc trưng do lớp dầu trên bề mặt hạt cà. Nó có hàm lượng caffeine ít hơn, đắng hơn so với các loại trước.

Cafe mà bạn tiêu thụ là gì?

Giá trị dinh dưỡng:
Một số thành phần này chính là thứ tạo nên hương vị và mùi thơm đặc biệt, chẳng hạn như axit caffeic và polyphenol. Thành phần quan trọng nhất là caffeine.
Nhiều tác dụng của caffein, kích thích sự truyền xung động giữa các tế bào thần kinh. Trong trường hợp đã khử caffein, chất caffein sẽ bị rút bớt.

Lợi ích và tác dụng khi sử dụng:

  • Chất chống oxy hóa
  • Kích thích hệ thần kinh trung ương
  • Tiếp thêm sinh lực
  • Thuốc co mạch
  • Chống đau nửa đầu
  • Bảo vệ gan.

Một tách cà phê rang xay tự nhiên 100ml chứa vitamin B3, B2 và B1(cafe và hàm lượng khoáng chất đa dạng kali, phốt pho, canxi, natri và sắt).

Trả lời