Nghe đến cafe Sumatra? Nếu hẳn bạn là ngươi yêu thích cà phê. Nhưng nếu bạn chưa quen, thì nó có vẻ mới với tên và văn hóa này.

Nguồn gốc

Nơi xuất xứ Cafe Sumatra thật sự thú vị. Bởi vì nó quyết định một số điều như lượng caffein trong hạt cà phê, mùi vị và cơ thể. Tất cả những điều này rất quan trọng, nếu bạn là một người thường xuyên uống cà phê vì toàn bộ trải nghiệm xoay quanh ba điều này.

Vị trí: Quần đảo Sunda, Indonesia, Đông Nam Á. Hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới, rộng khoảng 470 000 cây số vuông, gấp ba lần diện tích bang Texas.

Địa hình của đảo chủ yếu là núi và đầm lầy. Những con sông lớn chảy dọc phía Đông tạo những vùng đất thấp rộng lớn. Diện tích của đảo một thời được che phủ bởi rừng mưa nhiệt đới, nhưng đã giảm nhiều do nạn phá rừng.

Hương vị đặc trưng

Nhiều thứ đã khiến cafe Sumatra nổi tiếng như ngày nay. Nhưng lần đầu tiên vào năm 1699, khi người Hà Lan đưa cây cà phê từ Yemen đến Indonesia. Sumatra chủ yếu sản xuất Robusta, ở đó nó được phát triển mạnh, không lâu sau, tất cả nông dân đều trồng loại cà này. Do đó, xuất khẩu cà phê của đất nước đã tăng vọt, và Indonesia đã sớm gắn liền với cà phê.

Tất nhiên, không một loại cà phê nào có thể nổi tiếng lâu dài vì tỷ lệ xuất khẩu. Nó cần phải có một số chất lượng hoặc một hương vị đặc biệt để duy trì. Và cafe Sumatra làm được điều đó một cách đúng đắn. Cà phê ở Sumatra cũng rất tươi sáng với tính axit yếu. Các vùng trồng mới, phương pháp cắt tỉa cành tốt hơn và sự ổn định hoà bình trong khu vực.

Nó có một chút hương vị của đất mà mọi người vẫn nhắc, là một trong những phẩm chất nổi tiếng nhất đã làm cho mọi người trên toàn thế giới yêu thích. Nhưng hương vị độc đáo là lý do tại sao nhiều người thử nó ngay từ đầu. Nhưng hương vị đó có thể là gì?

“Nấm” Vâng, bạn đã đọc đúng, đến với cà phê Sumatra mang hương vị giống như nấm. Vì điều này, rất nhiều người bị hấp dẫn yêu thích nó. Độ chua thấp của cà phê cũng rất tuyệt vời.
Nhiều người hướng dẫn bạn đến với cà phê Sumatra vì đặc điểm này, có thể là do tình trạng bệnh lý hoặc do sở thích cá nhân. Cuối cùng không quan trọng nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm hơn, thì bạn sẽ thích cà phê này.

Trả lời