Cafe có rất nhiều phong cách và phương pháp pha khác nhau! Ưu nhược điểm của mỗi loại phụ thuộc khá nhiều vào sở thích cá nhân: Một số phương pháp mất nhiều thời gian hơn, nhưng cho kết quả tuyệt vời. Trong khi những phương pháp khác tạo ra cà phê nhanh chóng, nhưng chất lượng khác xa. Luôn có sự đánh đổi đối với phương pháp pha cà phê!

Cafe Cold Brew

Cà phê pha lạnh là một trong những phong cách luôn bị nhầm lẫn với phong cách khác. Trong trường hợp này, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng “cafe đá” là pha lạnh. Điều này không chính xác – nhưng có thể dễ dàng hiểu tại sao cả hai lại lẫn lộn.

Về cơ bản, cà phê pha lạnh là khi cà phê ngâm vào nước lạnh trong một khoảng thời gian rất dài. Điều này có thể là từ 6 đến 10 giờ qua đêm hoặc nhiều nhất là 24 giờ. Thời gian phụ thuộc vào loại cà phê đang sử dụng và kích thước sau xay, trong số các yếu tố khác.

CAFE PHONG CÁCH VÀ PHƯƠNG PHÁP PHA ĐỘC ĐÁO. Cold Brew
Cafe Cold Brew / cà phê pha lạnh tuyệt vời

Để có một ly cà phê lạnh tuyệt vời chắc chắn nên xem xét kỹ.
Quán cà phê VNOCoffeeBean (vì sản phẩm chỉ dùng trong sau thời gian hoàn thành 24h, để đảm bảo bạn nhận đủ chất nhất cảu một ly, alo để đặt trước sp nhé!).

Phễu Lọc Kalita Wave.

Nếu bạn muốn trở nên mới lạ, thích được trải nghiệm. Máy nhỏ giọt Kalita Wave (phễu pha cafe Nhật), được cho là loại phụ kiện nhỏ giọt tốt nhất trên thị trường. Do thiết kế dạng sóng cho phép độ bão hòa, và nhỏ giọt đồng đều hơn (tạo ra cafe phong cách ngon hơn), so với các kiểu nhỏ giọt / rót cà phê khác.

Tóm lại cần ít kỹ thuật cầu kỳ hơn tạo ra kết quả cuối cùng. Tuyệt vời như với một kỹ thuật nấu ủ lạ mắt. Phễu nhỏ giọt Kalita Wave, giúp bất kỳ ai làm cũng đều dễ dàng tiếp cận.

Máy nhỏ giọt Kalita Wave

VNOCoffeeBean tại đây bạn có thể thư giãn và được dùng cafe phong cách nhỏ giọt này. Để tự thử tất cả bao gồm một ấm đun nước nhỏ giọt Kalita, phễu Kalita chính thức (điều này khá quan trọng!).

Bình Cafe Moka.

Moka pot là một máy pha cà phê trên bếp, hoặc máy pha cà phê điện. Vận hành bằng cách cho nước sôi có áp suất hơi nước, đi qua cà phê xay một cách tuyệt vời. Tạo ra một ly cà phê giống như cà phê espresso ngay lập tức.

Nếu là một người uống cà phê, thích sự mạnh mẽ, sắc nét, phong cách này là dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là nước, cà phê xay và nguồn nhiệt để tạo hơi nước, áp suất! Một điều cần biết khi sử dụng Moka pot là xay cần đúng kích cỡ. Nếu không sẽ có cà phê quá đặc hoặc quá nhiều nước. Thường quá trình này cần thử nghiệm đối với hạt cà phê cũng như máy xay bạn đang sử dụng.

Nếu bạn muốn thử pha cà phê espresso trên bếp, bạn nên lấy bản gốc. Bialetti Moka Express là công cụ hoàn hảo cho công việc – và nó cũng là một món quà tuyệt vời cho một người yêu cà phê! Các phương pháp khác nhau tạo cafe phong cách khác nhau nhưng, cuối cùng có rất nhiều cách khác để pha cà phê ngoài kia! Phương pháp pha cà phê yêu thích của bạn là gì?

One thought on “CAFE PHONG CÁCH VÀ PHƯƠNG PHÁP PHA ĐỘC ĐÁO.

  1. Pingback: CAFE HỮU CƠ NHỮNG LƯU Ý. MANG LẠI TRẢI NGHIỆM KHỎE MẠNH. - Library Cafe Vietnamese

Trả lời