Hiện nay ngành công nghiệp đang bùng nổ, xoay quanh các loại cà phê xay khác nhau. Và xu hướng mọi người thích tự xay hạt cà phê tại nhà. Một số người sẽ bối rối không biết sử dụng loại máy xay gia đình nào và vận hành ra sao. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cơ bản, cho các câu hỏi đặc biệt trọng tâm cà phê xay thô là gì.

Thô có nghĩa là gì?

Là kích thước hạt cà phê được máy xay, là máy xay dân dụng gia đình công suất khá hạn chế, chỉ cho lượng lớn hơn một tách cà phê thường. Mặt khác, xay mịn là nơi bạn tiếp tục nghiền hạt cà phê của mình cho đến khi nó trông giống như kết cấu bột mịn.

cà phê thô là kích thước hạt cà phê trải qua máy xay
Kíc thước hạt cà phê sau khi trải qua máy xay.

Cà phê không phải là yếu tố duy nhất sẽ quyết định hương vị tách cà phê. Còn phụ thuộc loại hạt cà phê đang sử dụng, thậm chí là thiết bị chúng ta đà sử dụng. Khi bạn hiểu cách sử dụng máy xay đúng, bạn có thể pha được những tách cà phê để đời.

Làm thế nào điều này có ảnh hưởng đến cà phê?

Có thể thấy rõ rằng các cách xay hạt cà phê khác nhau, kích thước khác nhau trên thực tế sẽ thay đổi hoàn toàn cách pha cà phê.

Xay thô

Là một phần xay cà phê dày hơn, nước sẽ thấm cà phê chậm hơn so với hạt xay mịn. Điều này làm cà phê mất nhiều thời gian hơn để tạo hương vị, trong khi bạn tìm kiếm tách cà phê buổi sáng trong thời gian ngắn. Đây không phải là cách xay tốt nhất mà mất đi hương vị cà phê.

Các phương pháp phổ biến nhất đối với hạt xay thô là ủ lạnh và máy ép kiểu Pháp. Do dạng xay thô hoạt động tốt nhất với cách ủ, ngâm bã trong nước trước khi lọc. Để cà phê xay thô trong nước càng lâu, hương vị sẽ càng tỏa ra nhiều hơn.

Xay mịn

Với cách xay mịn đang chiết xuất hương vị, theo cách giống hệt như xay thô với nước. Tuy nhiên, do diện tích bề mặt nhỏ hơn nước sẽ thẩm thấu và mang lại hương vị nhanh hơn. Xay mịn được sử dụng phổ biến hơn trong các phương pháp pha cà phê thông thường.

Nên Dùng Máy Pha Cà Phê Gì?

Nếu bạn có một máy pha tiêu chuẩn ở nhà, có thể bạn sẽ muốn sử dụng loại xay mịn. Các loại máy pha cà phê văn phòng, có thời gian chiết xuất thiết lập sẵn thực hiện tất cả. Chỉ cần một cái nhấn nút nó sẽ dẫn nước qua cà phê và chiết xuất vào cốc, nếu bạn sử dụng máy xay thô, sẽ bỏ lỡ nhiều hương vị.

tiêu chuẩn tốt nhất cho tách latte nên chọn loại cà phê xay mịn
Tiêu chuẩn tốt nhất cho Latte loại xay mịn

Nếu là máy pha cà phê espresso, hẳn sẽ gắn bó với một ly cà phê xay mịn. Nước đẩy qua cà phê trong khoảng 30 giây trong máy pha Espresso có lợi cho cà phê xay mịn. Bạn là thích một ly Latte, Cappuccino tiêu chuẩn tốt nhất, là loại cà phê xay mịn vì đều được pha bằng espresso.

Xay cà phê hạt tại nhà so với mua xay sẵn.

Lời khuyên đến bạn nên có một chiếc máy xay, và hạt cà phê được rang sẵn và tự tay điều chỉnh kích cỡ xay của chúng một cách hoàn hảo.

Một nhược điểm của việc xay cà phê tại nhà, là phải biết cách xay quan trọng là độ thô. Nếu cà phê quá mịn so với cách pha cụ thể, thì bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Khi hoàn thiện được kỹ thuật xay tự làm, thế giới cà phê trong tay bạn sẽ được tạo ra..

Kết luận:
Nếu bạn theo đuổi sự thoải mái, đơn giản và tiết kiệm thời gian nên mua cà phê xay tại cửa hàng.
Bạn yêu từng hương vị đơn giản nhất, và chăm chút tách cà phê và có dấu ấn riêng. Hãy thử và tự xay cà phê tại nhà, sẽ ấn tượng rất nhiều khi bạn có thể chia sẻ câu chuyện về quá trình rèn luyện sức khỏe của chính bạn.

One thought on “CÀ PHÊ XAY THÔ LÀ GÌ?

  1. Pingback: Cafe Thải Độc Lợi Ích Cho Sức Khỏe - Library Cafe Vietnamese

Trả lời