Lúc nào cà phê cũng vậy?

Có hai giống cà phê chính; Arabica và cà phê vối. Arabica có đặc điểm là có hương vị mượt mà và ngon miệng hơn và có hàm lượng caffeine thấp hơn. Cây trồng (coffea arabica) dễ bị bệnh và sâu bệnh hơn; những đặc điểm này làm cho Arabica đắt hơn.

Mặt khác cà phê vối đậm đà hơn, không hợp khẩu vị và hàm lượng caffein gần như gấp đôi Arabica.
Khi mua cà phê, hầu hết các túi đều ghi rõ sự kết hợp của các loại hạt mà chúng chứa. Sự pha trộn cho phép bạn đạt được sự cân bằng giữa hàm lượng caffeine và hương vị mong đợi.

Điều gì làm cho hương vị khác biệt?

Có nhiều kiểu nướng bánh khác nhau; nhạt, vừa và đậm. Cũng có vô số sự kết hợp việc rang trung gian, một số được gọi “rang kiểu Ý” hoặc “rang kiểu Pháp”. Những cái tên hơi khoa trương, khi tìm kiếm món lý tưởng cho bạn. Biết được sự khác biệt giữa ba loại chính, đủ để bạn thưởng thức một tách cafe ngon.

Rang là phần quan trọng của quá trình, phát huy hết tiềm năng mang hương vị ngon nhất có thể. Cà phê có thể có hương cam quýt, hoặc hương gỗ. Thậm chí cả hương vani hay một số hương vị khác lạ hơn. 

Trừ khi bạn là tín đồ thực sự của cà phê, nếu không sẽ rất khó phân biệt được hương vị giữa hàng loạt hương liệu. Bạn phải thử các cách kết hợp cà phê, và kiểu rang khác nhau cho đến khi tìm được loại ưng ý nhất.

Không có sự kết hợp hoàn hảo hay cách rang lý tưởng. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn thích uống cafe.

Một điều mà chúng ta có lẽ đã bỏ qua, khi pha cà phê là chất lượng của nước. Chất lượng của nước ảnh hưởng đến hương vị, những gì tốt nhất từ cà phê. Hãy nên sử dụng nước chất lượng cao nhất mà bạn có thể có được.

Pha như thế nào là tốt nhất?

Lượng tiêu chuẩn pha là 2 thìa cafe (18đến 20 grs), mỗi tách (30-45 ml). Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào cách bạn muốn cho một tách cafe nóng hoặc đá.

Có hai cách cơ bản để chuẩn bị cafe, sử dụng phin hoặc máy ép kiểu Pháp. Có nhiều biến thể của phương pháp lọc, nhưng nguyên tắc vẫn giống nhau.

Phương pháp lọc phin.

Nước được làm nóng đến nhiệt độ khoảng 90 ° C; Tránh nhiệt độ sôi của nước, vì điều này làm cháy cafe và hương vị sẽ không dễ chịu. 

Hạt cà xay được cho vào phin và nước từ từ được rót vào, không cho tia nước chạm vào phin và chỉ hướng vào cà phê. Chúng ta chờ đợi trọng lực thực, hiện nhiệm vụ của nó là lọc tinh chất cafe.

Phương pháp này rất dễ dàng, nhưng bộ lọc vẫn giữ lại một số loại dầu có trong cà phê. Nó có thể làm mất đi một chút hương vị.

Cafe pha máy nhiệt độ nước 90ºC

Pha cà phê máy.

Có nhiều loại máy ép với giá cả, chất liệu khác nhau. Nhưng một máy ép giá trung bình là quá đủ để có được một ly cafe ngon. Việc chuẩn bị bao gồm đun nóng nước đến cùng nhiệt độ, 90ºC; 

Đổ nước vào máy để làm nóng, sau vài giây cho cà phê xay vào. Nước được đổ vào máy ép và đậy nắp lại, chúng ta đợi bốn phút, nhấn từ từ và thưởng thức. Phương pháp này bảo quản tất cả các loại dầu và cafe bạn sẽ nhận thấy nó dày hơn với một lớp crame.

Tốt hơn nên thay đổi phương pháp, vì dầu có thể gây ra các vấn đề cholesterol trong tương lai. Đừng lạm dụng uống cafe, được pha chế trong máy ép của Pháp. Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến với, những cách pha cà phê cồ điển khác.