Khi thức dậy mỗi sáng và rót cho mình một tách cà phê hữu cơ, hẳn bạn đã sẵn sàng để lắc lư theo thói quen hàng ngày của mình. Caffeine ngăn chặn hormone adenosine gây buồn ngủ. Khi adenosine bị chặn, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn.

Mức độ chịu đựng tùy thuộc vào từng người, BMI và mức tiêu thụ. Một số người cảm thấy sẵn sàng làm việc sau một tách cà phê, trong khi người khác cần nhiều hơn một cốc. Một trong số chúng ta thích cà phê đen đắng, trong khi người khác thích cà phê hữu cơ đã khử caffein.

Cà phê hữu cơ điều thú vị lợi ích .

Một thực tế thường được biết, cà phê giúp bạn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn. Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng cà phê làm giảm đau nhức cơ bắp. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tập gym, cà phê là tốt nhất cho bạn. Cà phê rất tốt cho sức khỏe caffeine làm giảm tình trạng viêm cơ, giúp dễ dàng thư giãn.

Nếu bạn đối mặt với chứng táo bón, thì cà phê hữu cơ là một phương pháp điều trị tại nhà tốt cho bạn. Theo một nghiên cứu, cà phê có chứa một loại enzyme giúp co bóp ruột. Vì vậy không cần phải dùng thuốc nhuận tràng, đó là cách chữa trị tự nhiên cho vấn đề của bạn.

Cà phê hữu cơ và tác dụng.

Uống cà phê vào buổi sáng trong cà phê có một chất được gọi là catechol, tạo ra nhiều axit và làm tăng sản xuất axit trong dạ dày. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy ợ chua sau khi uống cà phê thì đây có thể là lý do.

Cà phê cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ, nếu cà phê không được khử caffein, có thể gây gián đoạn giấc ngủ. Một số người cũng gặp phải tình trạng khó ngủ hoặc khó ngủ. Điều này cũng phụ thuộc vào lượng tiêu thụ mức caffein của cơ thể.

Việc sử dụng cà phê liên tục có thể khiến răng ố vàng và trong trường hợp xấu nhất là màu nâu. Khi phụ nữ mang thai được yêu cầu tránh cà phê. Dù nó chưa được chứng minh một cách khoa học nhưng người ta nói rằng tốt hơn là nên tránh cà phê.

Sự thật thú vị về cà phê.

Cà phê không chỉ là một loại đồ uống, còn là một di sản. Có công ty kiếm tiền từ di sản này hàng ngày với tư cách nhà sản xuất cà phê, cũng như các cửa hàng chỉ phục vụ cà phê. Starbucks là một trong những công ty nổi tiếng trong danh sách 500 công ty, chỉ phục vụ cà phê. Có sự thật về cà phê hữu cơ và điều thú vị khác, như vụ mùa của cà phê có thể dọa chúng ta khi nói về những sự thật về cà phê.

Ở Kenya, 1kg cà phê bằng một tháng lương. Đây là lý do những người canh tác ngủ trong ruộng cà phê để tránh bất kỳ vụ trộm nào, ăn trộm cà phê từ ruộng trong một số trường hợp. Cảnh sát cũng tham gia hoặc nhân viên bảo vệ tư nhân được thuê trông coi cánh đồng. Khoảng 5 triệu người ở Kenya phụ thuộc vào ngành công nghiệp cà phê để sinh sống.

Người ta nói rằng caffeine trong cà phê không ảnh hưởng đến ong mật, do đó nó giúp thụ phấn. Người ta quan sát thấy tiêu thụ caffeine giúp ong có trí nhớ tốt hơn. Điều này giúp ong ghi nhớ cây trồng và kết quả chúng có khả năng quay trở lại giống cây đó.

Lịch sử phía sau cây cà phê.

Ở Ethiopia, việc chuẩn bị và uống cà phê đã trở thành một nghi lễ. Các cô gái được đào tạo khi còn rất nhỏ về cách pha chế cà phê, không giống hầu hết chúng ta. Rửa, xay, pha và cuối cùng là pha cà phê là một phần của quy trình. Đó còn là một cách tiêu chuẩn để chào đón khách. Đó là một trong những sự thật thú vị về cà phê thực sự tuyệt vời.

van-hoa-ca-phe-ethiopia-sidamo-ca-phe-huu-co
Văn hóa cà phê Ethiopia Sidamo.

Thế kỷ 16 bởi các nhà cai trị Hồi giáo. Những người này tin cà phê ảnh hưởng bất thường đến tâm trạng, và hành vi của con người. Sau đó nó bị cấm vào thế kỷ 17 khi một nhóm phụ nữ tuyên bố rằng, cà phê khiến đàn ông không thích uống cà phê như món tráng miệng. Kết quả của tin đồn này, nó đã bị cấm vào thế kỷ 17 ở Anh. Quán cà phê thành nơi gặp gỡ các nhà khoa học, như Isaac Newton và những nhà văn học khác.

Bạn thích uống cà phê không? và bạn từng được biết thêm điều gì về cà phê muốn chia sẻ với mọi người? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi biết trong bình luận và chia sẻ quan điểm của bạn.

One thought on “CÀ PHÊ HỮU CƠ, ĐIỀU THÚ VỊ PHÍA SAU

  1. Pingback: Cafe Detox Về Mặt Sức Khỏe - VNO COFFEE BEAN

Trả lời