Cà Phê bọt mịn vẫn chưa bao giờ là hết sốt với các tín đồ của cà phê.

Frappé – Hy Lạp

Là thức uống dành riêng cho mùa hè của quốc gia xứ biển Địa Trung Hải.
Một đại diện của hãng Nescafé (loại cà phê hòa tan) tạo ra năm 1957. Loại cà phê đặc biệt này khá phổ biến vào mùa hè ở Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan và lớp bọt sữa ở bên trên. Có nhiều mức ngọt khác nhau: glykós (nghĩa là “ngọt” trong tiếng Hy Lạp, với khoảng 4 thìa đường), métrios (ngọt vừa, khoảng 2 thìa đường) và skétos (không đường).

Dalgona coffee là gì?

Cà phê Dalgona là một loại cà phê lớp bọt mịn được làm từ cà phê hòa tan và đường, sau đó thêm sữa. Nó được gọi là dalgona vì cà phê kem mịn trông giống như kẹo dalgona, một loại kẹo từ Hàn Quốc giống như kẹo bơ cứng tổ ong hoặc kẹo bơ cứng xốp. Có thể bạn đã từng ăn kẹo bơ cứng tổ ong phủ sô cô la. Tôi đã không có nó trong nhiều năm nhưng nó tốt.

Cách pha cà phê bọt mịn – Dalgona coffee.

Để đảm bảo cà phê luôn mới, và thơm ngon chúng tôi sử dụng cà phê chiết xuất ngay tại chỗ của Việt Nam Organic Coffee Bean.
Chuẩn bị:
+ 1.5 Cup (80ml) cà phê hữu cơ.
+ 2 Muỗng cà phê đường.
+ 1/2 Ly đá.
Thực Hiện : Hòa tan 2 muỗng cà phê đường vào 40ml cà phê hữu cơ, dùng cây đánh sữa đánh cà phê đến khi tan đường cà phê lên lớp bọt mịn.
Cho 40ml cà phê vào 1/2 ly đá, tiếp đến cho lớp cà phê bọt mịn lên trên. (Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo sở thích của bản thân)

Chuẩn bị:
+ 1Cup (40ml) cà phê hữu cơ.
+ 2 Muỗng cà phê đường.
+ 80ml sữa tươi có đường.
+ 1/2 Ly đá.
Thực Hiện : Hòa tan 2 muỗng cà phê đường vào 40ml cà phê hữu cơ, dùng cây đánh sữa đánh cà phê đến khi tan đường cà phê lên lớp bọt mịn.
Cho 80ml sữa tươi vào 1/2 ly đá, tiếp đến cho lớp cà phê mịn lên trên. (Bạn có thể tùy chỉnh lượng đường theo sở thích của bản thân).

Mong các bạn thành công và thưởng thước ngon miệng với món hot trend này nhé. Tôi hoàn toàn thích nó khi tôi làm nó chỉ với 1cup cà phê hữu cơ cùng 1 thìa đường. Miễn là bạn cho cà phê, đường và nước bằng nhau, bạn có thể tạo ra cà phê mịn như mơ của bạn. Trong công thức trên bạn có thể sử điều chỉnh khi cần thiết, theo sở thích.

3 thoughts on “CÀ PHÊ BỌT MỊN – DALGONA COFFEE

  1. Pingback: ĐỘ CHUA TRONG CÀ PHÊ (Acidity) - THE VNO COFFEE

  2. Pingback: CAFE PHONG CÁCH VÀ PHƯƠNG PHÁP PHA ĐỘC ĐÁO. THẾ GIỚI CAFE 24H -

  3. Pingback: Độ Chua Của Cà Phê Là Gì? - VNO COFFEE BEAN

Trả lời