Cốc cà phê trong tay bạn vào mỗi sáng sớm. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi ngoài việc tỉnh táo, trong cốc này có bao nhiêu điều mình chưa rõ về nó? Dưới đây là 10 sự thật thú vị về liều lượng caffeine hàng ngày của bạn.

1. Cà phê thực chất là một loại trái cây.

Nghe thật thú vị đúng không nào? Mặc dù chúng ta gọi nó là hạt, nhưng thực chất cà phê là một loại quả mọc trên cây. Chúng là hạt của trái đỏ, mọng nước, giống như quả anh đào!

2. Đã có những năm lịch sử cấm cà phê.

Có nhiều lý do khác nhau từ các nhà lãnh đạo, tin rằng nó kích thích tư duy cấp tiến, nó là “Satanic”. Thậm chí nó cản trở quá nhiều đến việc tiêu thụ bia của Mỹ. Đã từng có những hình phạt được đưa ra cho việc uống thứ đồ uống bị cấm này; kể cả bị đánh đập và bị ném xuống biển.

3. Cà phê ấm hơn khi thêm kem.

Thêm một lớp kem giúp làm đặc cà phê, và chậm tốc độ bay hơi mất nhiệt. Có thêm lớp kem, giúp giữ độ ấp và hương vị hơn khoảng 20% so với cà phê đen (áp dụng khi bạn dùng nóng).

4. Cà rang đậm ít caffeine hơn cà rang nhạt màu.

Thịt nướng sẫm màu có xu hướng có hương vị đậm đà hơn, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn! Và quá trình rang cà thực sự đang đốt cháy một số caffeine, nên khi rang quá đậm dẫn đến một tách cà phê ít caffein hơn.

5. Ở Mỹ, 80% người tiêu thụ caffeine mỗi ngày.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm ước tính mức tiêu thụ trung bình của mỗi cá nhân là khoảng hai tách cà phê mỗi ngày.

Trong khi Việt Nam chúng ta đang là nước thứ 2 sau Brazil (thống kê 2019). Mức tiêu thụ ở nội địa Việt Nam chỉ  đạt 1,25 kg/người/năm.  ICO đã chỉ ra tiêu dùng nội địa hiện chỉ đạt gần 3,6%,

6. Người New York tiêu thụ gần như gấp bảy lần so với phần còn lại của Hoa Kỳ.

Trạng thái bận rộn, nhộn nhịp này cần phải luôn dẫn đầu trò chơi của họ! Và đây là cách họ giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, tập trung cho công việc.

7. Người Mỹ tiêu thụ 400 triệu ly.

Quy mô này lên tới 146 tỷ cốc mỗi năm. Nghe có vẻ khá sốc với một nước xuất khẩu cà phê đứng thứ 2 thế giới đúng không nào.

8. Một công nhân trung bình chi 20 đô la mỗi tuần

Điều đó có nghĩa là tổng cộng hàng năm khoảng 1.100 đô la cho mỗi cốc cà phê hàng ngày. Nên nếu quy ra con con số Việt Nam sẽ là một con số kha khá đấy.

9. Chỉ cần ngửi hương vị có thể đánh thức tinh thần bạn

Chỉ cần hít hà hương vị cũng làm thay đổi hoạt động của một số gen trong não, giảm tác động của việc thiếu ngủ. Đặc biệt là đối với hạt cà được rang theo phương pháp “Rang Mộc”, bạn sẽ không cướng lại được đâu.

10. Hấp thụ caffeine cực nhanh

Caffeine lưu thông đến máu huyết trong khoảng 10 phút, nó trở thành giải pháp khắc phục nhanh chóng hoàn hảo cho một ngày thứ Hai chậm chạp.

4 thoughts on “Cà Phê 10 Điều Bạn Chưa Biết.

  1. Pingback: KHỬ KHÍ CÀ PHÊ HỮU CƠ RANG - VNO COFFEE BEAN

  2. Pingback: CAFE DETOX và LỊCH SỬ - Library Cafe Vietnamese

  3. Pingback: VNO NEWS 7 SỰ THẬT CÀ PHÊ HỮU CƠ - THE VNO COFFEE

  4. Pingback: Cafe và Lợi Ích Cơ Bản - Library Cafe Vietnamese

Trả lời