Bản chất của các giống cà phê nổi bật, đặc biệt là nguồn gốc. Sự đánh giá cao các loại giống, cụ thể trong loại cà phê Arabica. 

Giống như các loại rượu vang Pinot Noir hoặc Cabernet Sauvignon. Các loại giống cà phê như bourbon, pacamara, hoặc geisha không được sử dụng đơn thuần như những định danh. Chúng còn được sử dụng làm thuật ngữ tiếp thị, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu 91 điểm geisha trong cốc của bạn? thực sự là 91 điểm của thứ khác? Thiên đường cấm địa. 

Tính di truyền của bản chất cà phê.

Nghiên cứu được công bố vào tháng trước (Nick Brown là biên tập viên Daily Coffee News cho Tạp chí Roast đưa tin, có thể truy cập miễn phí trên Tạp chí AOAC Quốc Tế). Xác định tính xác thực của các thẻ di truyền của bản chất hàng nghìn giống cây cà phê, từ dấu vân tay cho thấy rằng việc xác định sai các giống ở trang trại và thậm chí trong vườn ươm có thể rất lớn. 

Kiểm tra tính di truyền.

“Tính di truyền DNA cung cấp công cụ mới mạnh mẽ, cho các tác nhân khác nhau trong ngành cà phê. Các nhà sản xuất có thể xác minh danh tính loại giống họ trồng, các nhà rang xay đảm bảo những gì họ quảng cáo, công bố có liên quan đến giống là chính xác và trên hết.
Những người tìm cách thiết lập ngành công nghiệp, hạt giống chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn một công cụ giám sát. Và xem xét độ thuần chủng di truyền của hạt giống và cây trồng trong nhà kính”

Đứng sau nghiên cứu là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Portland, Oregon, World Coffee Research. Cần lưu ý rằng có mối quan tâm lớn đến việc thúc đẩy loại dấu vân tay DNA này. Nhóm này tung dịch vụ kiểm tra DNA, để xác thực cà phê Arabica vào năm 2017 với phí 130 USD/mẫu. 

Nghiên cứu công bố gần đây, được xét nghiệm kiểm tra lấy DNA hơn 2.500 mẫu cà phê. Với cơ sở dữ liệu xuất phát từ nhiều nguồn, bao gồm bộ sưu tập lõi của WCR. Cùng mẫu ẩn danh của cá nhân, của các quốc gia. Với nhà sản xuất cà phê trên thế giới gởi về. 

ca-phe-trai-chin-ca-phe-huu-co
Bản chất di truyền phụ thuộc giống cà phê

Một trong ví dụ tuyệt đối về sự di truyền không phù hợp, chỉ có 39% trong số 88 mẫu. Đã xác định là giống geisha nổi tiếng, (thường đánh vần là geisha ở những nơi khác).

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra, sự thụ phấn chéo ngẫu nhiên trong các trang trại. Đó là một lý do cho sự mơ hồ về di truyền có trong các trang trại và vườn ươm. 

Kết luận bản chất di truyền của cà phê.

Các tác giả viết: “Kinh nghiệm với cơ sở dữ liệu di truyền WCR chỉ ra kết luận. Một loại giống được chọn lọc ở khu vực mạng lưới nghiên cứu, và vườn ươm tương đối có tổ chức. Cho thấy một sự tuân thủ di truyền cao hơn”.

Hiện tại đó là ví dụ với kết luận tốt nhất, về bản chất các giống cà phê. Tạo thành từ giống Marseilles. Có 91% sự phù hợp về mặt di truyền. Tuy nhiên, giống cũ hơn hoặc ươm giống kém, thì tỷ lệ phù hợp di truyền có thể giảm mạnh ”.

Xem ở đây để biết thêm: nghiên cứu đầy đủ về truy cập miễn phí

Trả lời